Kinh tế Hàn Quốc có dấu hiệu phục hồi

Thứ 7, 03/02/2024 | 15:00:39
256 lượt xem

Nền kinh tế Hàn Quốc đang ghi nhận những tín hiệu tích cực, song tốc độ phục hồi giữa các ngành còn khác biệt và nhu cầu trong nước còn yếu. Đây là nhận định mới nhất vừa được Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc đưa ra ngày 2/2 trong cuộc họp khẩn bàn về tình hình kinh tế của quốc gia Đông Bắc Á này.

Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Choi Sang-mok nhận định có nhiều dữ liệu cho thấy dấu hiệu phục hồi kinh tế với động lực chính là xuất khẩu và sản xuất gia tăng. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi giữa các lĩnh vực không đồng đều, đặc biệt là chi tiêu cá nhân và đầu tư. 

Theo quan chức trên, Hàn Quốc có thể trở lại mức lạm phát trên 3% trong thời gian tới, do những bất ổn địa chính trị ở Trung Đông và một số khu vực khác trên thế giới. Tuy nhiên, Seoul sẽ nỗ lực hết sức để sớm đưa lạm phát về ngưỡng mục tiêu 2%, bằng cách tăng nguồn cung các mặt hàng nông sản thiết yếu và triển khai hiệu quả các chương trình giảm giá. Hiện chính phủ Hàn Quốc đang triển khai kế hoạch trợ giá 10 tỷ won (khoảng 7,5 triệu USD) cho các mặt hàng nông sản và thực phẩm tươi sống trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...