Doanh số bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc tăng mạnh

Thứ 7, 18/11/2023 | 13:00:00
214 lượt xem

Doanh số bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc đã tăng mạnh trong 10 tháng đầu năm với mức tăng trưởng 2 con số. Nguyên nhân là do bùng nổ các đơn đặt hàng trong dịp nghỉ Tết Trung thu và Quốc khánh hồi đầu tháng 10.

Theo thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc, trong 10 tháng đầu năm nay, doanh số bán lẻ hàng hóa trực tuyến của Trung Quốc tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên hơn 12.000 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1.700 tỷ USD), chiếm gần 1/3 mức tăng trưởng doanh số bán lẻ của nước này.

Trong tổng doanh thu bán lẻ trực tuyến, doanh thu từ hoạt động bán hàng livestream đã vượt 2.200 tỷ Nhân dân tệ, tăng gần 59% so với cùng kỳ năm ngoái và đóng góp 7,5 điểm % trong tổng mức tăng bán lẻ trực tuyến. 

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng mạnh trong dịp nghỉ Tết Trung thu và Quốc khánh ở tất cả các lĩnh vực từ lưu trú, du lịch đến giải trí và ăn uống.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...