Bộ sưu tập guitar của Mark Knopfler lập kỷ lục đấu giá

Thứ 7, 03/02/2024 | 15:01:42
371 lượt xem

Bộ đàn guitar và bộ khuếch đại của ngôi sao Dire Straits Mark Knopfler đã được bán với giá hơn 8,8 triệu bảng Anh (tương đương 11,2 triệu USD). Mức giá này đã lập nhiều kỷ lục.

Cuộc đấu giá với sự tham gia của đông đảo người mua đến từ 61 quốc gia, với tổng giá trị cuối cùng bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua được xác nhận là 8.840.160 bảng Anh. 

Knopfler đã bán được hơn 120 cây đàn guitar và bộ khuếch đại âm thanh của mình, 25% số tiền thu được sẽ dùng làm từ thiện.

Giá cao nhất là chiếc Vintage Gibson Les Paul Standard năm 1959 của Knopfler, được bán với giá 693.000 bảng Anh (hơn 883.000 USD), lập kỷ lục đấu giá thế giới mới cho mẫu này.

Được mệnh danh là một trong những nghệ sĩ guitar điêu luyện nhất mọi thời đại, Knopfler được công chúng biết đến với những màn solo mượt mà và đậm chất điện ảnh./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }