Triển lãm Di sản và sản phẩm thủ công tại Ninh Bình

Thứ 3, 14/11/2023 | 17:00:00
250 lượt xem

Tối 13/11, tại thành phố Ninh Bình , Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc triển lãm “Không gian Di sản văn hóa và sản phẩm thủ công truyền thống”.

Với mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam, triển lãm có sự hưởng ứng tham gia của nhiều tỉnh, thành phố như: Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông và An Giang.

Triển lãm được bố trí gồm nhiều khu vực, trong đó có khu triển lãm chung giới thiệu không gian di sản văn hóa Việt Nam và sản phẩm thủ công truyền thống.

Không gian của một số làng nghề cũng được tái hiện sinh động như: Gỗ mỹ nghệ Sơn Đồng, gỗ Vân Hà, nón làng Chuông, lụa Vạn Phúc, thêu ren Thắng Lợi, mây tre đan Phú Vinh, gốm Bát Tràng… sẽ mang đến bức tranh đa dạng về các nghề truyền thống của nhiều vùng miền trên cả nước. 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/11.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...