Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 10

Thứ 3, 31/10/2023 | 17:00:00
338 lượt xem

Ngày 30/10, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 10 - sự kiện quy tụ lãnh đạo quốc phòng các nước, chuyên gia, học giả đến từ nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế - đã chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự sự kiện này.

Diễn đàn năm nay có chủ đề “An ninh chung, duy trì hòa bình lâu dài”. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, Tướng Trương Hựu Hiệp tái khẳng định quan điểm của Bắc Kinh muốn hợp tác với quân đội tất cả các nước trên nền tảng tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Trung Quốc duy trì lập trường trung lập và khách quan trong các xung đột quốc tế và sẵn sàng đóng vai trò xây dựng trong bảo vệ an ninh và ổn định khu vực.

Ngay sau phiên khai mạc, gần 50 bộ trưởng quốc phòng và quan chức quân đội các nước đã tham dự phiên họp toàn thể đầu tiên với chủ đề “Hợp tác an ninh toàn cầu và trách nhiệm của các nước lớn”.

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hương Sơn năm nay sẽ tập trung vào các sáng kiến an ninh toàn cầu với 4 phiên họp toàn thể nhiều hội thảo chuyên đề. Sự kiện diễn ra từ ngày 29-31/10, với sự tham dự của giới chức quốc phòng và quân đội từ hơn 90 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...