Trước tình trạng các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra ngày càng nhiều, thì điều đáng lo ngại là công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng thực phẩm vẫn gặp khó khăn.
Một trong những hạn chế lớn về kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm là các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật còn thiếu. Trong khi đó việc xử lý một số tồn tại như: chất cấm trong chăn nuôi, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất kháng sinh trong rau quả,... còn chậm, chưa dứt điểm, chưa đáp ứng yêu cầu của nhân dân. Kết quả kiểm tra rau quả tươi sống trong 5 năm qua trên cả nước cho thấy, tỷ lệ tồn dư hóa chất vượt ngưỡng cho phép là hơn 8%. Tỷ lệ vi phạm trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là 18%.
Mặc dù đã được Chính phủ quan tâm nhưng kinh phí đầu tư cho công tác quản lý ATTP còn thấp. Lực lượng cán bộ quản lý ATTP còn thiếu về số lượng và yếu về chuyên môn. Việc thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại về ATTP còn thụ động, xử lý vi phạm chưa kiên quyết, chưa bảo đảm tính răn đe.
Ngày 2.12, đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Quỳnh Phụ và huyện Hưng Hà sau kỳ họp thứ 8, Quốc...
Sáng 2.12, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,...
Chiều ngày 30.11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính...
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 29.11, Quốc hội họp phiên toàn...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...