Kỹ thuật cải tạo ao đầm để nuôi cá

Thứ 2, 13/02/2017 | 10:53:31
1,492 lượt xem

Sau vụ nuôi do quá trình chăm sóc lượng thức ăn dư thừa, lượng phân cá thải ra lắng đọng, tích tụ dưới đáy ao sẽ gây ô nhiễm môi trường gây bệnh cho đàn cá nuôi dẫn đến thiệt hại lớn cho người nuôi trồng thủy sản. Vì vậy để nuôi cá đạt kết quả cao trong vụ nuôi 2017, thaibinhtv.vn xin hướng dẫn kỹ thuật cải tạo ao đầm.

1. Chuẩn bị ao nuôi

  - Ao nuôi có diện tích từ 500m2 trở lên, tốt nhất từ 1000-5000 m2

 - Gần nguồn nước ra vào,thường xuyên giữ được mực nước từ 1,2-1,5m

 - Ao nuôi cần có cống cấp và thoát nước đặt so le, để thuận tiện cho việc cấp và thoát nước.

 - Bờ ao chắc chắn, không rò rỉ, thoáng đãng không cớm rợp.

 2. Cải tạo ao

 - Tát cạn ao diệt hết cá tạp, vệ sinh xung quanh ao, tu sửa bờ ao đảm bảo chắc chắn

 - Vét lớp bùn thối dưới đáy ao chỉ để lại lượng bùn 15-20cm

 - Dùng vôi bột lượng 7-10 kg/100m2 rắc đều đáy và xung quanh bờ ao,ao lâu năm cần tăng lượng vôi 10-15kg/100m2

-Ao có bùn đen, thối cần tăng lượng vôi sau đó dùng cào,trang đảo bùn.Nếu có điều kiện thì phơi đáy ao 2-3ngày

 - Bón lót 20-30 kg phân chuồng (đã được ủ với vôi bột )100m2

 - Lọc nước vào ao qua lưới potylen mắt dầy, mức nước đạt

1-1,2m sau 3-5 ngày nước ao có màu xanh nõn chuối hoặc vỏ đỗ thì tiến hành thả giống.

 - Trước khi thả giống nên đảm bảo các yếu tố môi trường, PH từ 7-8 đơn vị. Nhiệt độ từ  22- 250C.

  • Từ khóa
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV
Bế mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 30.11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội khóa XV họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 8.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...