Lễ hội hóa trang độc đáo chào đón năm mới tại Tây Ban Nha

Thứ 4, 31/01/2024 | 09:52:04
307 lượt xem

Ngày 29/1, người dân tại thị trấn Ituren, miền Bắc Tây Ban Nha đã náo nức tham dự lễ hội hóa trang chào đón Năm mới trong tiết trời ấm áp. Đây là một trong những lễ hội sớm nhất của mùa carnival năm 2024.

Tại Lễ hội, đoàn vũ công là các nam giới tại thị trấn Ituren và thị trấn Zubieta láng giềng mặc trang phục da cừu, đeo những chiếc chuông bằng đồng khá nặng ở sau lưng, nhảy múa theo nghi lễ để xua tan tà ma và đón chào mùa Xuân. 
Ông Inigo Iparraguirre: “Người ta cho rằng nghi lễ này sẽ xua đi quỷ dữ và khiến đất đai phì nhiêu.”


Cùng với các vũ công, những người trong thị trấn tham gia lễ hội thực hiện các màn hóa trang độc đáo với những gương mặt kỳ dị và nhảy các điệu múa truyền thống. Juan Antonio Garcia : “Ngoài các lễ hội truyền thống, người dân trong làng sẽ mặc những bộ đồ khác nhau, mang tính cổ xưa hoặc hướng tới tổ tiên. Các bộ trang phục này không phải mua mà mỗi người tự thiết kế tùy vào chủ đề năm đó”.     

  Lễ hội năm 2024 diễn ra trong tiết trời ấm áp bất thường tại Tây Ban Nha khi nhiệt độ ở nhiều địa phương ghi nhận mức cao kỷ lục./. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...