Ấn Độ kỷ niệm Ngày Cộng hòa

Thứ 7, 27/01/2024 | 14:09:34
329 lượt xem

Sáng 26/1, Ấn Độ đã long trọng tổ chức diễu hành trên Đại lộ Kartavya ở thủ đô New Delhi để chào mừng 75 năm Ngày Cộng hòa - ngày thông qua Hiến pháp Ấn Độ vào năm 1950. Trọng tâm của sự kiện năm nay là các chủ đề trao quyền cho phụ nữ, Ấn Độ phát triển và Ấn Độ tự cường về sức mạnh quân sự.

Trước khi bắt đầu lễ diễu hành, Thủ tướng Narendra Modi đã đến Đài tưởng niệm Chiến tranh quốc gia đặt vòng hoa tưởng nhớ các binh sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. 

Tổng thống, Tư lệnh tối cao Các lực lượng vũ trang Ấn Độ Droupadi Murmu và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, khách mời chính của sự kiện năm nay đã tới lễ diễu hành bằng “xe ngựa kéo truyền thống”. Ngoài ra, lễ kỷ niệm còn có sự chứng kiến của hơn 13.000 vị khách đặc biệt. 

Lễ diễu hành năm nay được bắt đầu bằng màn biểu diễn âm nhạc của 100 nữ nghệ sĩ chơi các nhạc cụ gõ truyền thống. Cuộc diễu hành cũng có sự tham gia lần đầu tiên của các đội nữ quân nhân thuộc các quân chủng hải, lục, không quân và Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Trung ương. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }