Lễ hội củ cải độc đáo tại Mexico

Thứ 2, 25/12/2023 | 14:55:06
673 lượt xem

Mới đây, lễ hội Đêm củ cải truyền thống đã diễn ra tại thành phố Oaxaca ở bang cùng tên Oaxaca, phía Nam Mexico. Sự kiện văn hóa thường niên này đã thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan và tham gia lễ hội.

Tâm điểm của lễ hội là cuộc thi điêu khắc trên củ cải vô cùng hấp dẫn. Đây là sự kiện truyền thống khi hằng năm, các nghệ sĩ và người làm vườn Mexico lại tụ họp một ngày trước đêm Giáng sinh để trưng bày những củ cải được chạm khắc tinh xảo với những chủ đề đa dạng, từ tôn giáo tới cuộc sống hàng ngày. Với đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng, các nghệ nhân đang mang đến lễ hội những tác phẩm vô cùng độc đáo và sinh động. 

Nguồn gốc của lễ hội truyền thống này bắt nguồn từ thế kỷ XVI khi người Tây Ban Nha đưa củ cải vào Mexico. Tương truyền, có hai tu sĩ người Tây Ban Nha đã gợi ý cho người lao động địa phương trồng và chạm khắc củ cải để hấp dẫn người mua, qua đó tăng doanh số bán hàng của họ. 

Từ đó, sự kiện này dần trở thành lễ hội truyền thống mang đậm nét đặc trưng văn hóa của Mexico và được nhiều người mong đợi vào mỗi dịp chuẩn bị bước sang năm mới./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...