Khai mạc lễ hội Sáo Đền

Thứ 2, 15/05/2023 | 00:00:00
709 lượt xem

Tối 12/5, tại quần thể di tích lịch sử Sáo Đền, xã Song An, huyện Vũ Thư tổ chức khai hội Sáo Đền 2023.

Tại quần thể di tích lịch sử Sáo Đền, xã Song An, huyện Vũ Thư tổ chức khai hội Sáo Đền 2023 

Lễ hội Sáo Đền diễn ra từ ngày 24-26/3 âm lịch hàng năm, nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua, quan thời Lê. Bên cạnh phần lễ với các nghi thức dâng hương, tế lễ, phần hội có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: chọi gà, chơi cờ người… Điểm nổi bật trong lễ hội Sáo Đền là phần thi sáo diều. 

Đây là hoạt động đã có hàng trăm năm, nhằm tưởng nhớ công lao của Quốc công Đinh Lễ - người có công khai khẩn đất hoang và đánh giặc giữ nước. Chính nét đẹp truyền thống của nghệ thuật dân gian tao nhã này nên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận tục chơi diều sáo trong lễ hội Sáo Đền là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. 

Tục chơi diều sáo trong lễ hội Sáo Đền được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Năm nay, Hội thi thả diều sáo diễn ra vào chiều ngày 25/3 âm lịch, thu hút trên 30 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh tham gia ./.

Hồng Hạnh 

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...