Giò hoa hay còn gọi là giò sỏ là món ăn độc đáo của người dân Vũ Đông - Thành phố Thái bình. Những ai đã từng được thưởng thức món giò hoa hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món ăn này.
Giò vũ đông nổi tiếng khắp trong nam ngoài bắc không chỉ bởi món ngon mà còn bởi sự độc đáo của sản phẩm trong cách tạo hình với hương vị riêng được chế biến từ bí quyết gia truyền, chúng ta cùng găp gỡ với anh Trần Quang Khải để tìm hiểu về cách làm giò.
Cách làm giò ngon phải chọn nguyên liệu: mộc nhĩ, trứng, bì, tai lợn, giò sống… và cách làm quan trọng nhất vẫn là pha chế và cách thức làm để khi cắt ra giò có hoa đẹp mắt chủ yếu là thủ công máy móc chỉ thay cho khâu giã giò còn để giò đẹp mắt như thế này thì phải là nghệ thuật của người làm…
Ở đây có nhiều loại giò như: giò sỏ, giò sò, giò lòng, giò lụa, giò xào nhưng đặc sắc vẫn là giò hoa ….và trên các mâm cỗ của người dân trong xã vào những ngày lễ, ngày cưới không thể thiếu món giò này.
Ông Phí văn Tho - xã Vũ Đông, thành phố Thái Bình: “ Giò của chúng tôi không đâu có, nó có hương vị riêng và đẹp mắt nữa tôi hay mua về dùng và gửi vào miền Nam cho con cháu,..” |
Hồng Thắm
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).
Ngày 26.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội họp phiên toàn...
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo...
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...