Những năm gần đây truyền thông thế giới luôn có các bài viết ca ngợi ẩm thực Việt Nam. Mới nhất là một bài "ca ngợi hết lời" ẩm thực Việt trên một tờ báo Anh.
Các chất chống oxi hóa có khả năng ngăn chặn sự lão hóa. Các loại rau và canh của Việt Nam chứa đầy vitamin E và A, nhờ các loại rau và gia vị đa dạng và rất ít đạm. Trong đó, Vitamin E giúp loại bỏ các yếu tố tác nhân tự do gây lão hóa, còn vitamin A rất cần thiết trong việc hồi phục các vết nhăn và sẹo.
Nhờ hàng loạt vitamin và chất khoáng chỉ trong một khẩu phần ăn. Nước dùng của Việt Nam cần tới 10 giờ để chế biến và là nguồn vitamin cực kì bổ dưỡng, bao gồm vitamin C, B3, B6, folate, sắt và magiê - các dưỡng chất giúp ngăn chặn việc mệt mỏi. Các loại rau trộn cũng có tác dụng tương tự. Rau ăn kèm với phở chứa 50% lượng vitamin C cần thiết cho một người trong một ngày, cùng với đó là vitamin B1, B3, B6, folate, biotin, kẽm, magiê và phốt pho. Chỉ với 200 calo và chưa tới 2g chất béo, đây là một loại rau trộn cực kì tốt cho sức khỏe.
Bằng cách ăn ít bột mì. Các sản phẩm tinh bột được tiêu hóa rất nhanh, dẫn tới việc tăng vọt đường trong máu, tiếp nối là quá trình tụt đường còn lớn hơn và khiến con người nhanh đói. Đồ ăn Việt gần như không chứa gluten, vì nhiều món được làm từ bột gạo như bún, phở, bánh tráng thay vì bột mì.
Với các loại thảo dược như rau mùi và bạc hà. Đồ ăn Việt chứa rất nhiều loại rau thơm tươi, mỗi bát phở có thể được kèm với một đĩa rau lớn nếu được yêu cầu. Trong đó bao gồm cả rau mùi và bạc hà, những loại thảo dược giúp tăng khả năng của gan cũng như giảm đau đầu và kích thích tiêu hóa.
Nhờ sắt, protein và vitamin C. Việc ăn nhiều chất sắt và đạm ít mỡ là rất quan trọng với việc nuôi dưỡng và bảo vệ một mái tóc khỏe đẹp. Ngoài ra, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, do đó việc ăn các món xào hoặc bún của Việt Nam sẽ giúp mọi người có một mái tóc khỏe.
Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng đường cũng nguy hiểm như rượu và thuốc lá. Nhiều món Việt Nam như nem có rất ít đường (chưa tới 5g/phần ăn). Điều đó sẽ giúp cắt giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể.
Bằng cách giảm lượng calo hấp thu và ăn ít chất béo. Vì đồ ăn Việt Nam được nêm nếm bằng rau thơm và gia vị (thay vì dầu và bơ sữa), cùng với đó là rất nhiều rau quả, hầu hết các món ăn đều có lượng calo và chất béo rất thấp. Một bát phở thường chỉ chứa 300-600 calo và ít hơn 3g chất béo. Điều đó có nghĩa là các món ăn này có thể trở thành thực đơn ít béo cho người ăn kiêng
Phan Hạnh
Theo Huffington Post
Nguồn: Dantri.com.vn
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...