Cẩn trọng bệnh viêm phổi do ký sinh trùng ở người

Chủ nhật, 07/07/2024 | 11:06:00
252 lượt xem

Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở một hoặc cả hai bên phổi, thường do vi khuẩn, virus hoặc nấm gây ra. Đáng lưu ý, Khoa Hô hấp các bệnh viện trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây ghi nhận một số bệnh nhân viêm phổi do ký sinh trùng.

Viêm phổi do ký sinh trùng thường tiến triển chậm, người bệnh thích nghi với các triệu chứng của bệnh nên chủ quan không đi khám hoặc tự mua thuốc điều trị. Đến khi bệnh nặng mới đến cơ sở y tế. Đa phần bệnh nhân có biểu hiện ho nhiều từng cơn, khó thở nhẹ, kèm sốt cao. 

Qua khai thác tiền sử gia đình người bệnh thường có nuôi chó mèo. Đây là căn bệnh chẩn đoán khó khăn, điều trị kéo dài, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, kinh tế của người bệnh và gia đình. Để phòng bệnh, người dân nuôi chó mèo cần định kỳ tẩy giun sán cho người tiếp xúc và vật nuôi. Khi có các biểu hiện ho khạc, sốt thất thường, cần đến cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...