Nguy kịch do tự ý bỏ thuốc chữa bệnh tiểu đường

Thứ 6, 14/06/2024 | 15:45:17
221 lượt xem

Thời gian gần đây, xuất hiện một số bệnh nhân hôn mê tăng áp lực thẩm thấu do tiểu đường, vào cấp cứu tại BVĐK Hưng Hà. Đáng ngại là các trường hợp này đều tự ý bỏ thuốc điều trị, chỉ trong vòng vài tuần đã xảy ra nguy kịch.

Biểu hiện ban đầu của người bệnh sau khi bỏ thuốc thường là mệt mỏi, ý thức chậm dần. Sau đó vào viện trong tình trạng hôn mê, sốt cao, rối loạn điện giải. Theo các bác sĩ, hôn mê tăng áp lực thẩm thấu là biến chứng cấp tính nguy hiểm nhất ở bệnh tiểu đường, đe dọa đến tính mạng, thường gặp ở người bị tiểu đường týp 2, có tỷ lệ tử vong cao, khoảng 30- 40%. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó đáng chú ý là bệnh nhân không tuân thủ chế độ điều trị, tự ý dừng hoặc giảm thuốc. Không tuân thủ chế độ ăn của bệnh tiểu đường. Hoặc bị bệnh nhưng không được chẩn đoán, điều trị sớm. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...