Khởi công xây dựng nhà Tiếp sức đến trường tại huyện Hưng Hà

Thứ 3, 11/06/2024 | 19:00:00
130 lượt xem

Bắt đầu những số đầu tiên lên sóng TBTV vào năm 2017, đến nay, chương trình Tiếp sức đến trường do Đài PT-TH Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ, Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT Thái Bình phối hợp thực hiện, đã giúp đỡ hơn 300 em nhỏ. Trong đó, việc trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho các em đã trở thành hoạt động thường niên. Sáng 11/6, căn nhà thứ 8 của năm nay đã chính thức khởi công tại huyện Hưng Hà nhờ sự tài trợ của quỹ Tiếp sức đến trường.

Bố khiếm thị. Mẹ tàn tật bẩm sinh. Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Yến Nhi, ở thôn Quyết Thắng, xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà. Căn nhà cũ nơi gia đình 4 người sinh sống, khi mưa, nước ngập gần nửa bắp chân.

Căn nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Nguyễn Thị Yến Nhi

Mong muốn hỗ trợ những học sinh nghèo như Nhi có một mái ấm thực sự, quỹ Tiếp sức đến trường trao kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng để gia đình xây nhà mới. Dự kiến, căn nhà sẽ được khánh thành trong tháng 8 tới đây, trước khi năm học mới bắt đầu. 

Sự đồng hành của chương trình đang mang đến những đổi thay trong cuộc sống của Nhi và nhiều em nhỏ. Đây là năm thứ 5 hoạt động xây nhà cho học sinh nghèo được quỹ Tiếp sức đến trường thực hiện với 34 căn nhà xây mới, tổng mức hỗ trợ gần 3,4 tỷ đồng.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...