Tăng tỷ lệ cơ sở kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện an toàn thực phẩm

Thứ 7, 18/05/2024 | 20:00:00
323 lượt xem

Hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc tuyến tỉnh quản lý được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt 97,5%; cơ sở thuộc tuyến huyện quản lý được cấp mới đạt 48,8%. Từ số liệu trên cho thấy, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận tại tuyến huyện, thành phố tại Thái Bình còn thấp.

Để đạt mục tiêu tăng tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện an toàn thực phẩm đến năm 2025 là 90%. Các cấp, các địa phương quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng theo nhiệm vụ được giao như: Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát và tham mưu cho chính quyền xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về điều kiện bảo đảm ATTP và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. 

Thường xuyên rà soát, cập nhật bổ sung thực trạng hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phân loại cơ sở thuộc diện phải cấp, không phải cấp giấy chứng nhận nhằm bảo đảm công tác quản lý cơ sở trên địa bàn được đúng, đủ, kịp thời. 


Hoài Thu 

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...