Hưng Hà thiếu bác sĩ tuyến cơ sở

Thứ 4, 17/04/2024 | 20:43:13
530 lượt xem

Hưng Hà hiện có hơn 600 cán bộ, nhân viên y tế, đạt 8 bác sĩ / 1 vạn dân, thấp hơn bình quân chung cả nước và chỉ đạt hơn 1 nửa so với mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam có 15 bác sĩ/ 1 vạn dân.

Do nguồn nhân lực có hạn nên tại một số trạm y tế, bác sĩ phải kiêm nhiệm nhiều vị trí, công việc khác nhau. Có những nơi mặc dù trang thiết bị đã được đầu tư khá đầy đủ, nhưng do không tuyển dụng được bác sĩ nên khó triển khai các kỹ thuật mới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh cũng như chất lượng dịch vụ y tế.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng khó tuyển bác sĩ là do áp lực công việc, chế độ đãi ngộ, thu nhập còn thấp. Thậm chí đã có những cán bộ y tế phải xin nghỉ việc để đến làm tại các cơ sở y tế tư nhân có mức thu nhập cao hơn.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...