Khen thưởng kíp mổ Bệnh viện đa khoa Kiến Xương đã cứu sống bệnh nhân có khối u đại tràng bị vỡ

Thứ 7, 13/04/2024 | 19:07:31
1,067 lượt xem

Bệnh viện đa khoa Kiến Xương vừa phẫu thuật cắt đại tràng thành công cho 2 bệnh nhân ung thư đại tràng nguy kịch, trong đó 1 bệnh nhân có khối u đại tràng đã vỡ. Sáng 13/4, ekip mổ của bệnh viện đón nhận bằng khen của UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực trong cứu sống bệnh nhân.

 Lãnh đạo Sở Y tế trao bằng khen của UBND tỉnh cho ekip mổ của Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương 

Thừa uỷ quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ekip mổ, tinh thần trách nhiệm xử trí kịp thời của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khoa để bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch, sớm hồi phục sức khoẻ. Đây cũng là minh chứng cho những thành tựu trong phát triển chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa Kiến Xương nói riêng, của ngành y tế Thái Bình nói chung. 

Sức khỏe của cả 2 bệnh nhân hoàn toàn ổn định

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cả 2 bệnh nhân hoàn toàn ổn định, hệ tiêu hóa lưu thông tốt và dự kiến sẽ xuất viện trong tuần sau. Được biết, đây là kỹ thuật khó, trước kia chỉ có thể phẫu thuật ở bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh, nhưng nay đã được xử trí ngay tại tuyến huyện. Điều này giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao mà không phải đi xa, hạn chế biến chứng và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Hà My

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...