Tăng cường giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại trẻ em

Thứ 4, 10/04/2024 | 21:32:29
482 lượt xem

Giáo dục giới tính trong nhà trường có vai trò vô cùng quan trọng. Hoạt động này cần được triển khai từ độ tuổi mầm non cho đến phổ thông để các em có nền tảng vững chắc trước khi bước vào đời. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư đã phối hợp tổ chức gần 50 buổi sinh hoạt ngoại khóa về giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại trẻ em và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại các nhà trường.

Cùng với kiến thức về phòng chống xâm hại, học sinh được tư vấn về tâm sinh lý tuổi dậy thì, tình bạn, tình yêu, cách phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai phù hợp lứa tuổi và hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn. 

Sau những buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em đúc kết được cho mình kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và biết cách xử lý các vấn đề trong thực tế, xây dựng quan hệ tình bạn trong sáng. Bên cạnh đó, huyện Vũ Thư hiện có 30 CLB đang duy trì hoạt động hiệu quả về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, lồng ghép tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh tại các nhà trường. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...