30 năm đồng hành cùng người khuyết tật, trẻ mồ côi

Thứ 6, 29/03/2024 | 00:00:00
494 lượt xem

Sáng ngày 29/3, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội và biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu lần thứ VI, giai đoạn 2019 - 2024. Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ kỷ niệm.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội

Toàn tỉnh hiện có trên 10 vạn người khuyết tật và trẻ mồ côi. 30 năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước số tiền và hiện vật trị giá gần 80 tỷ đồng để chăm lo, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Trao gần 12.000 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Xây dựng sửa chữa hàng chục nhà tình thương. Hỗ trợ dạy nghề cho gần 11.000 lượt người khuyết tật. Hội cũng đã trao hơn 700 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi đang theo học ở các trường trong tỉnh. 

Nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi được biểu dương tại lế kỷ niệm

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để tạo sức mạnh tổng hợp trong việc giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp tục khảo sát về điều kiện, hoàn cảnh của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh, từ đó có hình thức hỗ trợ kịp thời./. 

Thu Trang

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...