Cuối năm là dịp có nhiều lễ hội, sự kiện diễn ra, đặc biệt là Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân. Các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn thường là thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, thực phẩm chế biến sẵn. Nếu không được kiểm soát tốt, nguy cơ ngộ độc là rất cao. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp này.
Chi cục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm.
Bên cạnh đó, triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Phát hiện sớm các hành vi vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời tới cộng đồng.
Hà My
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).
Ngày 26.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội họp phiên toàn...
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo...
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...