Thái Bình là một trong những tỉnh có mức sinh cao

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:00:00
280 lượt xem

Thống kê cho thấy, Thái Bình là một trong những tỉnh có mức sinh cao. Tỷ số giới tính khi sinh là 112,9 trẻ trai/ 100 trẻ gái, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên hơn 20%. Việc thực hiện chính sách dân số, bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận thì thời gian qua vẫn gặp không ít khó khăn.

Các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số như tư vấn, khám sức khoẻ trước khi kết hôn, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, khám, quản lý sức khoẻ người cao tuổi,… còn nhiều bất cập. Tỷ lệ vị thành niên, thanh niên, có thai ngoài ý muốn và nạo phá thai đang khó kiểm soát. Tổ chức bộ máy thiếu ổn định, cán bộ dân số thường xuyên biến động, trình độ năng lực của một bộ phận cán bộ dân số, đặc biệt là tuyến cơ sở, vẫn chưa đáp ứng yêu cầu. 

Bên cạnh đó, nhiều cơ chế, chính sách dân số còn bất cập, các chế tài xử lý vi phạm chính sách dân số ngày một nới lỏng. Công tác truyền thông, vận động thực hiện chính sách dân số và phát triển đã có sự đổi mới, song chưa thực sự mạnh mẽ về cả nội dung và phương thức.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...