Còn hạn chế trong thực hiện các chính sách BHXH, BHYT

Thứ 4, 06/12/2023 | 00:00:00
258 lượt xem

Năm 2023, chỉ tiêu giao số người tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống Bưu điện là 22.000 người, tăng trên 1.000 người so với năm 2022, giao số người tham gia BHYT hộ gia đình là hơn 54.000 người, tăng 10.000 người so với năm 2022. Tuy nhiên, kết quả đạt được đến nay cả về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình còn đang thấp so với mục tiêu.

Nguyên nhân khiến mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình còn gặp khó khăn là do việc nắm bắt thông tin người hưởng các chế độ BHXH hàng tháng tại nơi cư trú chưa kịp thời. Việc cập nhật dữ liệu thông tin người hưởng trên phần mềm quản lý chính sách còn chậm. Kiến thức về BHXH, BHYT và kỹ năng tuyên truyền của một số nhân viên thu vẫn hạn chế. Số hội nghị khách hàng để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình còn ít. Hiệu quả các cuộc ra quân hàng tháng tại một số huyện chưa cao.

 Một số điểm thu chưa chú trọng rà soát, phân loại người có tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tuyên truyền, vận động.

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...