Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ 2, 20/11/2023 | 10:00:00
366 lượt xem

Tối 19/11, tại quảng trường TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam" năm 2023.

Với chủ đề năm “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn” Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Lưu Quang - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ; Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cùng các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ, Bắc Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 11 hàng năm được Đại hội đồng LHQ chọn là ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT" và Đây là năm thứ 12 sự kiện được tổ chức tại Việt Nam. 

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; Tai nạn giao thông vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 - 27 tuổi. Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm nay, toàn quốc xảy ra hơn 9.820 vụ tai nạn giao thông, đã có gần 5.500 người tử vong cùng với gần 7000 người bị thương tật suốt đời. Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh xảy ra 881 vụ, làm chết 490 người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...