Nhân viên Apple tại Pháp đình công đúng ngày ra mắt iPhone 15

Thứ 7, 23/09/2023 | 10:00:00
361 lượt xem

Niềm vui của “Trái táo cắn dở" trong ngày ra mắt iPhone 15 đã không được trọn vẹn, khi các nhân viên tại các cửa hàng Apple trên toàn nước Pháp đã tiến hành đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Tổ chức công đoàn CGT cho biết hàng trăm người trong số khoảng 2.300 nhân viên cửa hàng Apple tại Pháp đã tham gia cuộc đình công. Tất cả các cửa hàng Apple vẫn mở cửa trong ngày 22/9, ngày ra mắt iPhone 15, nhưng với số lượng nhân viên ít hơn thường lệ.

Trước đó, các tổ chức công đoàn Pháp yêu cầu công ty công nghệ Mỹ phải tăng 7% lương để bù đắp một phần chi phí sinh hoạt tăng cao do lạm phát leo thang. Tuy nhiên, Apple không đồng ý với mức trên, mà chỉ chấp nhận tăng dưới 4,5%. Đây là nguyên nhân dẫn tới cuộc đình công nói trên và dự kiến sẽ còn kéo dài sang ngày 23/9.

Gần đây, Apple liên tục gặp các vấn đề “đau đầu” tại Pháp. Đầu tháng 9, hãng công nghệ Mỹ đã phải ngừng bán mẫu iPhone 12 do quan ngại của các cơ quan quản lý Pháp về lượng sóng điện từ phát ra từ dòng điện thoại này. Apple khẳng định các thiết bị của hãng luôn tuân thủ các quy định trên toàn cầu về mức độ bức xạ./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...