Cơ sở xây dựng trái phép trên vùng đất bãi ven sông

Thứ 7, 16/09/2023 | 09:00:00
161 lượt xem

Cạnh bến đò Phú Hậu, xã Độc Lập. huyện Hưng Hà có 1 cơ sở sản xuất được xây dựng ngay trên vùng đất bãi ven sông, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê từ nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý, di dời.

Cơ sở này có diện tích khá lớn, kết cấu khung thép, mái tôn, xây dựng trên khu vực đất bãi, giáp kè đá sông Hồng. Hệ thống đường ống nước được đấu nối trực tiếp với sông Hồng. Người dân nơi đây cho biết, đây là một xưởng tẩy nhuộm đã hoạt động từ nhiều năm nay, dù đã được báo chí phản ánh về vấn đề xả thải trái phép nhưng đến nay công trình đồ sộ này vẫn tồn tại và lén lút hoạt động. 

Vấn đề đặt ra là tại sao xưởng tẩy nhuộm trái phép này lại được xây dựng trên khu vực đất bãi vốn là đất sản xuất hoa màu và nằm trong hành lang bảo vệ đê? Việc xử lý nước thải trong quá trình tẩy nhuộm có đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật trước khi xả ra sông hay không? Trong khi phía hạ lưu sông có 2 nhà máy xử lý nước sạch cung cấp nước sinh hoạt cho hàng vạn hộ dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình và Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Vũ Hương 

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...