Thời gian qua, bên cạnh những kết quả tích cực, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, cần có hướng khắc phục sớm để nâng cao hiệu quả đảm bảo ATTP, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Cần xây dựng bộ máy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất một đầu mối
Hệ thống cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước về ATTP còn chưa thống nhất, đồng bộ. Cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý chưa đạt hiệu quả cao. Theo quy định, ngành NN&PTNT, Công Thương và Y tế cùng tham gia quản lý, dẫn đến việc thiếu phân định rõ trách nhiệm từng ngành, dễ rơi vào tình trạng chồng lấn hoặc bỏ sót trách nhiệm trong quá trình kiểm tra, kiểm soát. Mặt khác, hiện nay thông tin công khai về thực phẩm vi phạm chất lượng, ngoại trừ website của Cục An toàn thực phẩm thì rất ít cơ quan khác có thông tin, dù có 3 ngành cùng tham gia quản lý. Thực tế này đòi hỏi phải xây dựng được một cơ quan quản lý thống nhất về an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương, phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của các ngành trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm.
Hà My
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).
Ngày 26.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội họp phiên toàn...
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo...
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...