Khởi công nhà Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

Thứ 6, 19/05/2023 | 00:00:00
1,720 lượt xem

Với mong muốn giúp ngày càng nhiều học sinh nghèo bớt khó khăn, Đài PT-TH Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ, Sở LĐTB&XH, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình những năm qua đã trích hàng tỷ đồng từ quỹ Tiếp sức đến trường do 4 đơn vị đồng quản lý để xây nhà cho học sinh nghèo. Sáng 19/5, 2 căn nhà mới ở huyện Thái Thụy và Vũ Thư vừa được khởi công, dự kiến hoàn thành trước khi bước vào năm học 2023-2024.

Hàng tỷ đồng từ quỹ Tiếp sức đến trường đã được dành để xây nhà cho học sinh nghèo

Em Lại Tuấn Tú, ở thôn Đồng Nhân, xã Thuần Thành, huyện Thái Thụy và em Phạm Thanh Chúc, ở thôn La Nguyễn xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, đều là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng vượt lên tất cả, các em vẫn luôn nỗ lực vừa học tập vừa giúp đỡ gia đình. Mong muốn mang đến nguồn động viên kịp thời cho những học sinh nghèo đầy nghị lực này, quỹ "Tiếp sức đến trường" tài trợ mỗi gia đình 100 triệu đồng để xây nhà mới. 

Khởi công nhà Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo

2 căn nhà với diện tích mỗi căn khoảng 40 mét vuông dự kiến hoàn thành trong 3 tháng, giúp các em không còn nỗi lo khi mưa bão, bớt đi những vất vả hằng ngày và tiếp tục vươn lên, thay đổi cuộc sống nghèo khó của gia đình.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...