Tăng bệnh huyết áp và tim mạch do ăn mặn

Thứ 5, 27/04/2017 | 09:32:00
739 lượt xem

Thống kê của Cục Y tế Dự phòng cho thấy, có tới 60% người Việt tiêu thụ lượng muối cao gấp 2 lần so với khuyến cáo, đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng của các bệnh huyết áp và tim mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy, gần 60% người mắc bệnh tăng huyết áp ở cộng đồng chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị. Đồng thời có tới 79% số người có nguy cơ tim mạch hiện không được tư vấn, quản lý dự phòng. Theo các bác sĩ, để phòng chống các yếu tố nguy cơ gây bệnh, mỗi người cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hạn chế ăn muối, các nước chấm mặn, các thực phẩm giàu natri như tôm khô, trứng vịt muối, chanh muối,... Tránh thức ăn chiên xào, hạn chế mỡ, nhất là mỡ động vật. Tránh các chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá.

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật
Quốc hội thảo luận về các dự án Luật

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...