Kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh khóa XVII ngày thứ 3: Phản ánh kết quả và thống nhất một số nội dung thảo luận tổ

Thứ 5, 07/12/2023 | 00:00:00
785 lượt xem

Vào cuối buổi sáng 07/12, Thường trực HĐND tỉnh họp với tổ trưởng các tổ đại biểu thống nhất ý kiến thảo luận tổ, ý kiến phát biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh họp với tổ trưởng các tổ đại biểu thống nhất ý kiến thảo luận tổ, ý kiến phát biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường

Qua 2 phiên thảo luận tại tổ đã có 126 lượt ý kiến của các đại biểu thảo luận, tham gia vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và các ngành trình kỳ họp. Các đại biểu đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời đánh giá cao nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp và thống nhất với nhận định, đánh giá của các ban HĐND tỉnh. Đa số các đại biểu đều đồng tình và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. 

Đại biểu tổ Tiền Hải phát biểu ý kiến

Các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế và khó khăn, vướng mắc cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề xuất bổ sung một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên, môi trường; giao thông, xây dựng, đầu tư, công nghiệp, thương mại; văn hóa - xã hội; nội vụ, quốc phòng, an ninh… 

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, do đó các đại biểu đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy thành quả đạt được, nỗ lực, tích cực phấn đấu tận dụng tốt tiềm năng, cơ hội, lợi thế; tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn để thực hiện thắng lợi 20 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra và 16 chỉ tiêu chủ yếu trong Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế xã hội 5 năm, 2021 - 2025, cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. 

Trong các phiên thảo luận tổ, các đại biểu đã đề xuất, kiến nghị với trung ương sớm phê duyệt quy hoạch tỉnh và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc CT08.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đều đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

 Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã tích cực nghiên cứu, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp làm cơ sở để HĐND tỉnh quyết định các vấn đề, góp phần vào thành công của kỳ họp. Các đồng chí đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp thu, bổ sung, phân loại các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đúng cấp có thẩm quyền để báo cáo trong các phiên họp tiếp theo của kỳ họp./.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...