Hưng Hà có 16 xã đạt 13-17 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chủ nhật, 10/12/2023 | 18:03:32
850 lượt xem

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hưng Hà xác định đến năm 2025 toàn huyện phấn đấu có 30% số xã đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, đã có 16 xã đạt từ 13 – 17 trong tổng số 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Nhà văn hóa thôn tại xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà

Theo khảo sát, không ít xã gặp khó khăn khi thực hiện các tiêu chí như: y tế, giáo dục, tỉ lệ hộ nghèo, văn hóa, hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập bình quân, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn để hướng tới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 

Một trong những điểm không gian sinh hoạt chung tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà

Để gỡ khó cho các địa phương, Hưng Hà ban hành nhiều cơ chế hỗ trợ, tập trung khai thác các nguồn lực đầu tư hoàn thiện các tiểu mục của các tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân; khai thác hiệu quả giá trị hạ tầng cơ sở để phát triển công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; khai thác các nguồn lực thanh quyết toán những công trình đã đầu tư xây dựng; nâng cao chất lượng hạ tầng y tế, các cơ sở giáo dục; tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường làm tiền đề phát triển du lịch nông thôn, để nông thôn mới nâng cao không chỉ là sự thay đổi diện mạo mà còn là cách nghĩ mới, sức sống mới của người dân.

Vũ Hương 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...