Twitter khóa hơn 70.000 tài khoản của QAnon

Thứ 4, 13/01/2021 | 00:00:00
3,367 lượt xem

Twitter ngày 12/1 thông báo đã tạm khóa hơn 70.000 tài khoản liên quan tới nhóm chuyên thuyết âm mưu QAnon sau vụ bạo loạn xảy ra ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước.

Twitter nêu rõ, do sự kiện bạo loạn ở Washington D.C cũng như nguy cơ gia tăng bạo lực, Twitter đã khóa vĩnh viễn hàng nghìn tài khoản, chủ yếu dùng để chia sẻ nội dung liên quan đến thuyết âm mưu của QAnon. 

QAnon là các nhóm đối tượng nặc danh chuyên phát tán thuyết âm mưu phục vụ mục đích chính trị trên mạng Internet. Hơn 70.000 tài khoản cũng bị tạm khóa do có nhiều trường hợp là một cá nhân điều hành nhiều tài khoản.

Hôm 8/1, Twitter thông báo đã khóa dài hạn tài khoản của Tổng thống Trump trên nền tảng này. Sau Twitter, Facebook cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của nhà lãnh đạo Mỹ. Facebook hôm qua cũng thông báo lệnh khóa tài khoản của Tổng thống Trump có hiệu lực "vô thời hạn", ít nhất hết giai đoạn chuyển tiếp, đồng thời tạm dừng mọi khoản đóng góp tài chính dành cho các ủy ban hành động chính trị ở Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...