Gần 3.000 chú chó tham gia Cuộc thi chó xuất sắc Westminster

Thứ 5, 14/02/2019 | 09:43:07
1,032 lượt xem

Cuộc thi chó xuất sắc Westminster thường niên lần thứ 143 đã khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của gần 3.000 chú chó.

Các chú chó cạnh tranh để giành một loạt danh hiệu, trong đó danh hiệu cao quý nhất là Best in Show - Chó xuất sắc nhất. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày này thu hút các chú chó đến từ 53 bang của nước Mỹ và 14 nước khác như: Nga, Mexico, Brazil, Canada, Nhật Bản.

Đây là sự kiện thể thao lâu đời thứ 2 của Mỹ chỉ sau cuộc đua ngựa Kentucky Derby. Câu lạc bộ Westminster Chanel được thành lập vào năm 1877, trước cả khi đèn dây tóc và xe ô tô được sáng chế. Cuộc thi bắt nguồn từ một sự kiện ở thành phố New York vào những năm 1870, khi một nhóm quý ông chơi thể thao gặp nhau tại một quầy bar khách sạn ở gần quảng trường Union để trao đổi những câu chuyện về đi săn và chó của họ. Qua 1 đêm, họ quyết định tổ chức sự kiện và đặt tên theo tên khách sạn Westminster.

Năm nay, 2.800 chú chó sẽ cạnh tranh với nhau. Chó tham gia được chia thành các nhóm gồm: chó săn, đồ chơi, phi thể thao, chăn gia súc, làm việc, chơi thể thao và chó sục. Những con thắng từ các nhóm sau đó sẽ cạnh tranh để giành Cup Xuất sắc nhất. Năm 2018, chú chó đến từ bang Michigan đã giành Giải Xuất sắc nhất.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...