Những bức ảnh thiên nhiên và động vật hoang dã đẹp nhất năm 2018

Chủ nhật, 21/10/2018 | 15:11:14
4,210 lượt xem

Đôi voọc vàng mũi hếch, báo đốm lim dim ngủ, lan thiên tuế trên sa mạc… là những bức ảnh đẹp nhất chiến thắng cuộc thi ảnh về đời sống hoang dã 2018.

Bức ảnh chụp một con báo vừa tỉnh giấc sau giấc ngủ dài ở Botswana của Skye Meaker, 16 tuổi. Hạng mục nhiếp ảnh gia trẻ tuổi (15-17 tuổi) 

Bức ảnh "cặp đôi vàng", chụp lại một đôi voọc vàng mũi hếch trong một khu rừng của Trung Quốc. Loài voọc vàng mũi hếch đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Tác giả bức ảnh, Van Oosten, cho biết trong hình là một con voọc đực và một con cái, chúng đang quan sát một cuộc tranh chấp giữa hai con đực trong bầy. 

Nhiếp ảnh gia người Mỹ David Herasimtschuk đã "chộp" được bức ảnh một con kỳ giông khổng lồ, loài động vật lưỡng cư lớn nhất Bắc Mỹ, đang vật lộn với con mồi của nó dưới lòng sông Tellico, bang Tennessee (Mỹ). Bức ảnh đạt giải ở hạng mục Động vật Lưỡng cư và Bò sát. 

Bức ảnh mang tên "kẻ khát máu", của tác giả Thomas P Peschak người Đức. Thức ăn chính của những con chim sẻ mỏ lớn ở đảo Wolf thường chỉ là các loại hạt và côn trùng. Nhưng khi nguồn thức ăn ngày càng khan hiếm, những con chim sẻ mỏ lớn này có thể trở thành “kẻ khát máu” và tấn công cả những con mồi còn “lớn xác” hơn chúng. 

Hai con ong bắp cày đang làm tổ để đẻ trứng ở Western Australia. Giải thưởng Hạng mục ảnh động vật không xương sống thuộc về tác giả Georgina Steytler, Australia. 

Một con khỉ đột buồn bã nâng xác một con khỉ con ở rừng nguyên sinh Bwindi Impenetrable Forest, Uganda. Hướng dẫn viên địa phương chia sẻ với nhiếp ảnh gia Ricardo Núñez Montero rằng khỉ con có lẽ chết vì cảm lạnh ngay sau khi được sinh ra. 

Lan thiên tuế, loại sinh vật đặc trưng trên sa mạc Namib. Bức ảnh đoạt giải ở hạng mục cây cối của tác giả Jen Guytin. Lan thiên tuế có thể sống tới 1000 năm, thậm chí hơn thế. 

Ảnh chụp một con cá chuồn bay trên mặt biển ngoài khơi Palm Beach, Florida (Mỹ). Giải thưởng ở hạng mục ảnh dưới nước thuộc về Michael Patrick O’Neill, Mỹ. 

Bức ảnh của tác giả Jan van der Greef, người Hà Lan, đoạt giải ở hạng mục đen trắng. Bức ảnh chụp cảnh con chim ruồi có thể đậu cân bằng một cách hoàn hảo trên một cụm hoa loa kèn đuốc. 

"Hồ băng" của tác giả Cristobal Serrano người Tây Ban Nha đoạt giải thưởng ở hạng mục sáng tạo. 

Chú hề buồn bã của tác giả Joan de la Malla, Tây Ban Nha. Timbul, một chú khỉ đuôi dài, lấy tay che mặt để cố xua tan muộn phiền trên chiếc mặt nạ mà chú phải đeo. Mặc dù xiếc khỉ trên đường phố bị cấm ở một số quốc gia, nhưng nó vẫn diễn ra ở Indonesia như một cách mưu sinh của một số người. 

Một con báo đốm đực đang mài móng và đánh dấu chủ quyền trên một thân cây ở rìa lãnh thổ của nó tại Sierra de Vallejo, Mexico. Bức ảnh đoạt giải ở hạng mục Câu chuyện dành cho phóng viên ảnh. 

Bức ảnh "Cuộc đấu tay đôi quyết liệt" của tác giả người Bỉ Michel d’Oultremont. Bức ảnh chụp cảnh hai con hươu đực đang “quyết đấu” để giành con cái trong khu rừng Ardennes. 

Một con Alchisme treehopper bảo vệ những đứa con của nó trên thân cây ở khu bảo tồn El Jardín de los Sueños, Ecuador./. 

Theo VOV.VN


HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...