Những ngày gần tết Nguyên đán, mùi hương lạc rang quyện mạch nha nấu kẹo lan tỏa khắp tuyến đường đi qua thôn Dương Ngọc, xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà. “Mùa bánh kẹo Tết” vào vụ, cơ sở sản xuất của anh Phan Văn Trường đang tăng tốc để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Và càng phấn khởi hơn khi có những sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao, là cơ hội đưa thương hiệu vươn xa.
Xuất thân từ làng Nguyễn, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, “thừa hưởng” truyền thống làm bánh cáy, nên khi lập gia đình và sinh sống ở xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, anh Phan Văn Trường đã mạnh dạn xây dựng cơ sở sản xuất để phát triển nghề ngay tại địa phương.
Ban đầu, xưởng của anh chủ yếu làm thủ công trên diện tích chưa đầy 200 mét vuông, chỉ có 7 - 8 nhân công. Sau thời gian mày mò, tự tìm tòi học hỏi, anh quyết định lập công ty, đầu tư hàng chục tỷ đồng cho máy móc, dây chuyền. Đến nay, công ty đã mở rộng lên tới 3.000 mét vuông, tạo việc làm cho 50 lao động. Mỗi năm tiêu thụ ra thị trường 70 - 80 tấn sản phẩm.
Anh Phan Văn Trường, xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà: Lúc nào mình cũng hướng tới sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, sản phẩm nào kém sẽ bị tẩy chay ngay. Để đảm bảo ATTP, từ đầu vào nguyên liệu đều phải kiểm soát chuẩn hết, mới ra được sản phẩm ngon. |
Bước vào vụ Tết, từ đầu tháng 10 dương lịch đến nay, công ty của anh Trường đã thuê thêm 20 nhân công thời vụ. Lượng sản phẩm làm ra mỗi ngày tăng gấp đôi so với bình thường. Đặc biệt, từ khi được công nhận OCOP 4 sao cho sản phẩm kẹo lạc, kẹo dồi, anh đang tiếp tục tận dụng cơ hội để đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, tham gia các hội chợ, triển lãm trong và ngoài huyện.
Quá trình học hỏi phải vừa học vừa điều chỉnh theo hiểu biết của mình về nghề, hiện nay anh Trường đã có kế hoạch đầu tư lớn hơn, như sản xuất ra những dòng bánh quy, bánh kem. Đang cố gắng mở rộng hết thị trường trên tất cả các tỉnh trên toàn quốc.
Ông Trần Đức Phụ, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà: Trong những năm qua công ty mở ra đã góp phần không nhỏ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần vào sự phát triển KTXH của địa phương. Đối với sản phẩm OCOP, địa phương luôn quan tâm và tạo điều kiện mở rộng thương hiệu để nhân rộng ra thị trường trong và ngoài nước. |
Cùng với phát triển các sản phẩm bánh kẹo mới, đa dạng về mẫu mã và chủng loại, anh Trường cũng tập trung nâng cao chất lượng các loại kẹo truyền thống, phấn đấu đạt OCOP 5 sao cho sản phẩm kẹo lạc, kẹo dồi, cũng là giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực của mảnh đất Thái Bình.
Hà My
Hôm nay 12/12, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XVII. Kỳ họp đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri và nhân dân trong tỉnh. Các cử tri đều...
Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày...
Việc giải quyết KỊP THỜI những ý kiến, kiến nghị của cử Không những giúp...
Từ 1/7 vừa qua, mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...