Sản xuất nông nghiệp hiện nay không chỉ dừng ở việc tập trung nâng cao năng suất, chất lượng mà còn phải hướng đến bảo vệ môi trường, sức khỏe người dân, bảo đảm an toàn thực phẩm. Do đó, sản xuất lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ sẽ giúp nói không với hóa chất, hạn chế ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, thay đổi tập quán canh tác của nông dân.
Hiện nay, toàn tỉnh Thái Bình mới có khoảng hơn 200ha sản xuất hữu cơ, chủ yếu ở các vùng nuôi rươi, nuôi cáy tập trung ở các huyện Thái Thụy, Kiến Xương, Tiền Hải. Cây lúa được canh tác theo phương pháp tự nhiên, sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu. Lúa cấy tập trung theo từng vùng quy hoạch sản xuất để giảm thiểu sâu bệnh gây hại. Hiệu quả là bảo vệ được môi trường sinh thái, nâng cao giá trị của gạo.
Theo đánh giá của ngành chuyên môn, Thái Bình có đủ điều kiện thuận lợi như thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn lao động để sản xuất lúa hữu cơ. Qua đó, tạo được vùng sản xuất tập trung theo quy mô hàng hóa, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước xây dựng thương hiệu gạo an toàn, chất lượng, nâng giá thành sản phẩm, xây dựng mã số vùng trồng phục vụ cho xuất khẩu.
Thu Trang
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...