Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình làm việc với lãnh đạo Thành phố Nevers

Thứ 2, 20/05/2024 | 18:30:00
381 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại nước Cộng hòa Pháp, chiều tối ngày 20/5 theo giờ Việt Nam, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trường đoàn có buổi làm việc với ông Denis Thuriot, Thị trưởng thành phố Nevers. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh Thái Bình.

Thành phố Nevers có dân số 43.000 người, là một trong những thành phố phát triển rất năng động ở Pháp. Nổi tiếng với những dấu ấn của lịch sử và nghệ thuật. Nevers đang thúc đẩy và ưu tiên sự năng động trong các lĩnh vực kỹ thuật số và đổi mới sáng tạo để chuyển đổi thành mô hình tiêu biểu của thành phố thông minh và phát triển xanh bền vững.

 Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Những năm qua, Thái Bình đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển nhanh và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài. Năm 2023, Tổng vốn thu hút đầu tư nước ngoài FDI cán mốc gần 3 tỷ USD và xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Những con số đó và xu hướng dòng chảy đầu tư vào tỉnh đã khẳng định sức hút đầu tư mạnh mẽ của Thái Bình - một địa bàn chiến lược cho các nhà đầu tư muốn mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ mong muốn có sự hợp tác nhiều mặt với chính quyền thành phố Nevers để triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực... Với những lợi thế, chính sách ưu đãi, tỉnh Thái Bình mong muốn được tiếp đón các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Pháp nói chung và các doanh nghiệp thành phố Nevers nói riêng đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Thái Bình; đồng thời, cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Pháp tới hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng mời Thị trưởng thành phố Nevers và các cộng sự đến thăm tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...