Phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 2, 20/05/2024 | 15:36:47
345 lượt xem

Thời gian qua, không ít người dân đã bị lừa đảo bởi bọn tội phạm công nghệ cao thông qua nhiều thủ đoạn tinh vi. Dù lực lượng chức năng đã và đang đẩy mạnh công tác đấu tranh song điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng, tránh bị sập bẫy của kẻ xấu.

Từ đầu năm đến nay, các giao dịch viên của ngân hàng này đã tiếp nhận hàng chục trường hợp người dân đến đề nghị làm thủ tục chuyển tiền đến những tài khoản lạ. Thông qua hiểu biết của mình, chị Trinh đã trực tiếp giải thích, giúp một số người dân hiểu ra vấn đề, tránh được các vụ lừa đảo.

Chuyển tiền qua ngân hàng đang là một trong những phương thức phổ biến mà các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng. Vẫn thông qua thao túng tâm lý, các đối tượng sẽ dẫn dắt người bị hại đến ngân hàng để chuyển tiền vào tài khoản mà chúng yêu cầu.

Trước tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao diễn biến phức tạp, từ đầu năm đến nay công an huyện Quỳnh phụ đã tổ chức in ấn nhiều bài tuyên truyền, liên tục cập nhật mới các thủ đoạn lừa đảo chiểm đoạt tài sản của các đối tượng. Tuyên truyền hơn 300 lượt trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác.


Cao Biền

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...