Nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở trẻ nhỏ

Thứ 4, 03/04/2024 | 19:56:30
828 lượt xem

Nếu trẻ không được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ ngay từ hôm nay thì chỉ trong 2 - 3 năm tới đây, các loại bệnh dịch sẽ có nguy cơ bùng phát mạnh mẽ hơn.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Nhi Thái Bình, ngoài sốt xuất huyết và thuỷ đậu thì số trẻ mắc viêm màng não, sởi nặng phải nằm viện đang có chiều hướng gia tăng. Đáng nói, dù các bệnh này đều là những bệnh có vaccine phòng, nhưng trên 90% số trẻ mắc đều chưa hoặc không được cha mẹ đưa đi tiêm chủng. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đang khẩn trương rà soát và tổ chức tiêm bù cho trẻ đến lịch nhưng chưa tiêm, tiêm chưa đủ vaccine, đồng thời chú trọng tuyên truyền hướng dẫn biện pháp phòng dịch cho trẻ nhỏ.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...