Cựu cảnh sát bắt cóc bé trai 7 tuổi lĩnh 20 năm tù

Thứ 6, 29/12/2023 | 00:00:00
384 lượt xem

Sáng nay 29/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Trung (cựu cán bộ công an thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) 20 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Trung là đối tượng đã có hành vi bắt cóc bé trai 7 tuổi tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại phiên tòa, Trung khai năm 2019 vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân và bị thúc ép trả nợ nên đã nảy sinh ý định đi tìm những nhà có điều kiện về kinh tế để trộm cắp tài sản, bán lấy tiền trả nợ. Ngày 4/7/2023, Trung thuê một chiếc xe ô tô rồi đi mua một khẩu súng hiệu ZORAKI M906-TD cỡ 09mm, loại súng bắn đạn cao su để làm hung khí chống trả nếu bị người dân phát hiện. Sau khi chuẩn bị đầy đủ công cụ phạm tội, Trung chọn địa điểm là Khu đô thị Việt Hưng và Khu đô thị Vinhomes thuộc phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) để trộm cắp tài sản nhưng không tìm được nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản.

Chiều 14/8/2023, Trung nảy sinh ý định bắt cóc trẻ em nhằm mục đích đe dọa người nhà của cháu bé để đòi tiền chuộc. Để thực hiện hành vi bắt cóc, Trung đã mua thêm một cuộn băng dính loại to, một đôi găng tay và 2 dây chun buộc hàng cất trên xe ô tô. 

Trung lái xe ô tô đi đến Khu đô thị Việt Hưng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thấy cháu Nguyễn Hoàng P. (sinh ngày 17/6/2016) đang đi xe đạp một mình. Trung bắt cháu P. lên xe ô tô và dùng dây trói tay, người cháu vào ghế phụ phía trên của xe. Sau khi hỏi cháu P. và biết được số điện thoại của chị Đào Thanh H. (là mẹ của cháu), Trung đã gọi điện thoại cho chị H. đe dọa và đòi 15 tỷ đồng tiền chuộc. Do gia đình của chị H. chỉ chuẩn bị được ngay tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng, Trung đồng ý nhận số tiền này. Khi chị H. đưa tiền cho Trung, lực lượng Công an bắt giữ cùng vật chứng./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...