Hàn Quốc và Mỹ tập trận hải quân chung

Thứ 4, 15/11/2023 | 17:00:00
522 lượt xem

Từ ngày 13- 16/11, quân đội Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung trên vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên. Với các hoạt động diễn tập chống ngầm và đối phó với các chiến dịch tác chiến đặc biệt của đối phương, cuộc tập trận nhằm tăng cường thế trận phòng thủ và khả năng tương tác của hai nước đồng minh.

Tham gia cuộc tập trận về phía Hàn Quốc có 10 tàu chiến, bao gồm cả tàu khu trục Seoae Ryu Seong-ryong được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis cùng một số máy bay như máy bay trinh sát P-3 và máy bay chiến đấu F-15K, FA-50 của Hàn Quốc. Phía Mỹ điều tàu khu trục USS Rafael Peralta trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, máy bay cường kích A-10 cùng nhiều khí tài khác. 

Trong 4 ngày diễn tập, binh lính hai nước sẽ diễn tập kỹ năng trinh sát và phá hủy tàu ngầm của đối phương, ứng phó với những nỗ lực đổ bộ do lực lượng tác chiến đặc biệt của đối phương tiến hành cùng nhiều nội dung khác.

Hải quân Hàn Quốc lưu ý rằng phần lớn nội dung diễn tập được triển khai trong các tình huống giả định rằng đối phương có thể gây ra các mối đe dọa từ tàu ngầm, trong đó có tính đến nguy cơ cao xảy ra những tình huống chiến đấu phức tạp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...