Triều Tiên xác nhận phóng vệ tinh do thám

Thứ 5, 24/08/2023 | 08:00:00
1,001 lượt xem

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) của Triều Tiên rạng sáng nay 24/8 đưa tin nước này đã tiến hành vụ phóng vệ tinh do thám thứ hai, tuy nhiên vụ phóng này đã thất bại do lỗi trong hệ thống kích nổ khẩn cấp.

Theo KCNA, vệ tinh do thám Malligyong 1- đã được phóng bằng tên lửa Chollima-1, nhưng vụ phóng này đã thất bại do một lỗi kỹ thuật trong giai đoạn phóng thứ 3. Tuy nhiên, Triều Tiên khẳng định sẽ tiếp tục thử nghiệm vệ tinh do thám lần 3 trong tháng 10 tới.

Triều Tiên lần đầu tiến hành phóng vệ tinh do thám Malligyong- 1 hôm 31/5, tuy nhiên vụ thử này cũng đã thất bại khi tên lửa đẩy Chollima-1 lao xuống biển.

 Trước đó cùng ngày, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện một vụ phóng vật thể bay mà Seoul gọi là phương tiện phóng vào không gian từ khu vực Tongchang-ri của Triều Tiên vào hồi 3h50 sáng (theo giờ địa phương). Vật thể bay này bay qua vùng biển quốc tế ở phía Tây của Ieodo, cách đảo Jeju 149km về phía Tây Nam.

Vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh cuộc tập trận mang tên Lá chắn tự do Ulchi do quân đội Hàn Quốc và Mỹ tiến hành đã bắt đầu từ ngày 22/8. Triều Tiên nhiều lần chỉ trích cuộc tập trận này là hành động khiêu khích quân sự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...