Theo thống kê, số vụ ngộ độc do thức ăn đường phố trong những năm qua chiếm từ 3 – 5% tổng số vụ ngộ độc thực phẩm. Loại hình kinh doanh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh nhưng việc quản lý thức ăn đường phố còn gặp khó khăn
Nguyên nhân dẫn đến những khó khăn trong kiểm soát an toàn thực phẩm của thức ăn đường phố là do sự thiếu tự giác của một số cơ sở kinh doanh, cũng như sự dễ dãi với nguy cơ mất an toàn thực phẩm của người tiêu dùng. Mặt khác, những cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố lại thường hoạt động ngoài giờ hành chính, khiến cơ quan chức năng khó kiểm soát triệt để.
Mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chưa đủ tính răn đe, cũng là nguyên nhân khiến việc quản lý hình thức kinh doanh này chưa hiệu quả.
Hà My
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 27.11, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên họp, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Việc làm (sửa đổi).
Ngày 26.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội họp phiên toàn...
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo...
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...