Mùa nóng là thời điểm các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chú ý khi sử dụng hải sản để tránh ngộ độc, nhiễm độc do hải sản gây ra. Như tại BVĐK Hưng Nhân, huyện Hưng Hà chỉ trong vòng 2 tháng qua đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này.
BVĐK Hưng Nhân, huyện Hưng Hà tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân nhập viện trong 2 tháng vì ngộ độc thực phẩm do ăn hải sản
Nhiệt độ và độ ẩm trong không khí cao là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển, khiến thức ăn dễ ôi thiu nếu không được bảo quản đúng cách, đặc biệt là thực phẩm làm từ hải sản do giàu đạm. Biểu hiện chính khi bị ngộ độc là đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, mất nước, tụt huyết áp… Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên chọn mua, sử dụng các loại hải sản tươi sống, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không dùng hải sản đã được cảnh báo có chất độc như cá nóc. Ngoài ra, khi chế biến cần đun nấu kỹ và bảo quản ở nhiệt độ an toàn.
Hà My
Hôm nay 12/12, ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XVII. Kỳ họp đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cử tri và nhân dân trong tỉnh. Các cử tri đều...
Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày...
Việc giải quyết KỊP THỜI những ý kiến, kiến nghị của cử Không những giúp...
Từ 1/7 vừa qua, mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...