Ứng dụng công nghệ sản xuất giá đỗ sạch

Thứ 2, 12/06/2023 | 00:00:00
1,523 lượt xem

Tiếp cận quy trình sản xuất rau sạch, đặc biệt là rau mầm hay giá đỗ được người dân mạnh dạn đầu tư và đưa vào sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu về dòng thực phẩm sạch trên thị trường. Ứng dụng này đang được đánh giá hiệu quả khi mang lại sản lượng cao và chất lượng giá đỗ vượt trội so với phương pháp khác.

Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống làm giá đỗ là khoảng 1 tỷ đồng

Với quy mô diện tích trên 1.000m2, tổng chi phí đầu tư khoảng 1 tỷ đồng, xây dựng nhà xưởng, trang bị hệ thống máy lọc nước, bình đựng nước và các dụng cụ, nguyên liệu sản xuất giá đỗ. Giá đỗ được sản xuất từ hạt đỗ xanh, được xem là một loại rau mầm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đỗ xanh từ lúc đưa vào sản xuất đã tuân theo quy trình nghiêm ngặt, ban đầu được xử lý sạch bằng nước vôi trong, mỗi ngày được tưới từ 7- 8 lần, đảm bảo nguồn nước cho giá đỗ nảy mầm và phát triển. Mỗi lứa giá được thu hoạch sau 5 ngày sản xuất. Bình quân, từ 1kg nguyên liệu đỗ xanh sẽ cho ra 8-9kg giá đỗ thành phẩm. Với giá bán dao động từ 6-8 nghìn đồng/kg. 

Việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất giá đỗ sạch được cho là hướng đi mới mang lại sản lượng cao và chất lượng tốt hơn so với phương pháp khác.  

Phương Thúy

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...