Nâng cao nhận thức nhân Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới

Thứ 4, 07/06/2023 | 00:00:00
604 lượt xem

Nhân Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới 7/6, Liên hợp quốc hôm 6/7 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nâng cao nhận thức về sự quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm, với trọng tâm là thực hành và thiết lập các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để tiêu thụ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO), mỗi ngày thế giới có trên 1,6 triệu người mắc các bệnh vì ăn phải thực phẩm bẩn và khoảng 420.000 người thiệt mạng mỗi năm. Hơn 200 dịch bệnh, từ bệnh tiêu chảy cho tới ung thư, bắt nguồn từ việc ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất. 

WHO kêu gọi nâng cao nhận thức và hành động từ nhiều phía, như các nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng. WHO kêu gọi người tiêu dùng nên làm theo khuyến nghị của tổ chức này như rửa tay trước khi ăn và sử dụng các thiết bị và dụng cụ riêng biệt, chẳng hạn như dao và thớt, khi xử lý thực phẩm sống. 

LHQ cho biết thêm FAO sẽ sớm ra mắt một trang web để giúp ngành thực phẩm tham khảo và tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm quốc tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của Kỳ họp thứ 8
Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của Kỳ họp thứ 8

Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận, cho ý kiến nhiều dự án luật quan trọng và xem xét, thông qua các dự án Luật, dự thảo Nghị quyết đã được trình Quốc hội trong đợt 1...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...