Mắc COVID-19 làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ hay thần kinh. Đây là phát hiện của các nhà nghiên cứu tại một số nước và mới được công bố gần đây.
Theo nhà virus học Kirsty Short tại Đại học Queensland của Australia, COVID-19 có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 1 mạnh nhất ở trẻ em. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác ở Canada, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng dễ bị tiểu đường sau khi mắc COVID-19. Cụ thể, có tới 5% số ca mắc bệnh tiểu đường mới có thể có liên quan đến COVID-19, dù nghiên cứu này không phân biệt tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2.
Ngoài tiểu đường, Tổ chức Đột quỵ của Australia cũng cảnh báo nguy cơ đột quỵ gia tăng liên quan đến COVID-19.
Trong khi đó, Viện Khoa học Thần kinh và Sức khỏe Tâm thần Florey của Australia nêu rõ ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy COVID-19 dẫn đến các vấn đề về thần kinh lâu dài. Một số chuyên gia cho biết bệnh viêm não tủy hay hội chứng mệt mỏi mãn tính có nhiều điểm tương đồng với “COVID kéo dài”.
Hiện nhiều người Australia đang kêu gọi chính phủ nghiên cứu toàn diện về tình trạng “COVID kéo dài”. Chính phủ nước này cũng đã cam kết chi hơn 33 triệu USD cho nghiên cứu này.
Nguồn TTXVN
Chiều 25.11, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...