Không chỉ bảo đảm mỗi bữa ăn đủ dinh dưỡng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các bếp ăn bán trú của các cơ sở giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Hiện nay, toàn tỉnh Thái Bình có gần 99% trẻ độ tuổi đi học và trên 99% trẻ mẫu giáo được tham gia ăn bán trú tại trường. Để việc tổ chức ăn bán trú đi vào nề nếp, các trường học cũng nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tiếp nhận, sơ chế, chế biến, bảo đảm an toàn vệ sinh trước, trong và sau khi ăn. Thực hiện đúng quy định việc kiểm thực phẩm 3 bước và lưu mẫu thức ăn. Sử dụng phần mềm quản lí xây dựng thực đơn bữa ăn phong phú, đa dạng.
Bên cạnh đó, để bảo đảm tốt công tác phòng dịch, các nhà trường đã phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho việc tổ chức ăn bán trú. Cùng với đó là thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với người tiếp phẩm và cô nuôi trong quá trình làm việc.
Ngọc Anh
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...