Trong khi nhiều người từ bỏ nghề truyền thống thì 2 anh em Nguyễn Đăng Anh và Nguyễn Tuấn Tùng ở thôn Quỳnh Ngọc, xã Quỳnh Hồng huyện Quỳnh Phụ vẫn miệt mài tìm cách nối nghiệp cha ông. Cẩn trọng ở tất cả các công đoạn cùng việc áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, những thanh niên trẻ này đã đưa sản phẩm bánh đa Hoa Ngọ ngày một vươn xa.
Máy sản xuất bánh đa tại cơ sở gia đình anh Nguyễn Đăng Anh
Hơn 1 năm trước, anh Nguyễn Đăng Anh cùng em trai tiếp nhận cơ sở sản xuất bánh đa từ bố mẹ. Dù đã có nhiều năm làm quen, tiếp xúc thường xuyên với công việc làm bánh đa sợi, song những ngày đầu khởi nghiệp với họ khó khăn cũng không hề ít.
Anh Nguyễn Đăng Anh, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ: “Khó khăn ban đầu về vốn đầu tư nhiều và đầu ra sản phẩm cần phải ổn định thì sản xuất mới thuận lợi hơn.” |
Cuộn bánh đa chuẩn bị đưa vào máy chế biến
Xác định nếu cứ sản xuất thủ công theo cách mà ông bà, bố mẹ đã làm mấy chục năm qua thì rất khó tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 2 anh em quyết định vay mượn 300 triệu đồng để mua sắm các máy móc hiện đại, phục vụ cho sản xuất. Với dây chuyền sản xuất bánh đa chạy bằng điện, người làm chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu như gạo sạch, nước sạch là có thể khởi động dây chuyền sản xuất. Cách làm này vừa đảm bảo sản phẩm bánh đa sản xuất sạch mà còn giảm đi sự vất vả của người làm.
Anh Nguyễn Đăng Anh - xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ: “So với trước đây, khi chuyển đổi sang máy làm thì mình chủ động được công việc của mình hơn. Khi dùng máy liên hoàn mình không phụ thuộc vào thời tiết, nắng mưa không sợ, lượng bánh chủ động hơn và sạch sẽ hơn so với trước đây.” |
Bánh đa mang ra phơi sau khi được chế biến bằng máy
Máy làm bánh với công suất trung bình mỗi ngày từ 5-6 tạ gạo và thành phẩm được từ 7- 8 tấn bánh. Thị trường tiêu thụ không chỉ bó hẹp trong huyện, trong tỉnh mà mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Doanh thu hàng tháng của cơ sở đạt trên 100 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động.
Anh Nguyễn Tuấn Tùng, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ: “Thị trường tiêu thụ ổn định do chất lượng sản phẩm của mình. Sản phẩm của mình ngày một chất lượng hơn thì người tiêu dùng vẫn sẽ tin tưởng và sử dụng. Ngoài các kênh bán truyền thống thì chúng tôi sử dụng mạng xã hội nên khách hàng biết đến sản phẩm nhiều hơn.” |
Bánh đa hoàn thiện chế biến đưa vào đóng gói
Bằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm, cơ sở bánh đa Hoa Ngọ đã khẳng định uy tín của mình. Đây chính là động lực để anh Nguyễn Đăng Anh và em trai Nguyễn Tuấn Tùng tiếp tục hành trình nối nghiệp cha ông bằng cách làm, cách nghĩ của những người trẻ năng động, sáng tạo.
Thu Trang
Sáng 23.11, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường nghe các nội dung: Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật...
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Tám, sáng ngày 22.11, các đại biểu Quốc...
Sáng ngày 21.11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết...
Sáng 20.11, Quốc hội bắt đầu đợt 2 của Kỳ họp thứ 8, tiếp tục thảo luận,...
Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...
Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc...
Trong khuôn khổ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng sơ kết giữa...
Chiều 27/10, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý Dự...